So với các dự án chung cư cao cấp trên thị trường hiện nay thì The Emerald 68 thu hút được lượng lớn sự quan tâm từ giới chuyên môn và khách hàng an cư bởi sở hữu mức giá ưu đãi cùng tiềm năng sinh lời bất động sản vô cùng hấp dẫn. Nhu cầu mua bán và chuyển nhượng căn hộ tại dự án cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Vậy hãy cùng tham khảo thủ tục chuyển nhượng căn hộ The Emerald 68 trong bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu mua bán, chuyển nhượng căn hộ tại The Emerald 68

The Emerald 68 là dự án chung cư cao cấp với thiết kế hiện đại và tiện nghi vượt trội tọa lạc ngay trung tâm thành phố Thuận An. Với không gian sống lý tưởng và hệ thống tiện ích hiện đại đẳng cấp, dự án đã thu hút lượng lớn sự quan tâm từ khách hàng an cư và giới đầu tư chuyên môn. 

Nhu cầu mua bán, chuyển nhượng căn hộ tại The Emerald 68

Dự án Emerald 68 đã được các nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền khi nằm tại vị trí vàng giao thoa nhiều tuyến đường đại lộ quan trọng. Bên cạnh đó sự phát triển mạnh mẽ về nền kinh tế tại Bình Dương như hiện nay cũng khiến cho căn hộ chung cư cao cấp cũng trở nên “có giá” hơn bao giờ hết.

Thủ tục chuyển nhượng dự án The Emerald 68 mà khách hàng cần biết 

Dự án The Emerald 68 có tên pháp lý là Khu căn hộ Ngọc Lục Bảo 68 được UBND tỉnh Bình Dương chuyển nhượng đất từ tháng 7-9/2021 và được duyệt quy hoạch, chấp thuận chủ trương đầu tư vào cuối năm 2021. Giới chuyên môn khẳng định đây sẽ là dự án kỳ vọng tạo nên sự đột phá mới tại thị trường bất động sản phía Nam.

Thủ tục chuyển nhượng dự án The Emerald 68 mà khách hàng cần biết

Và để giúp người mua – người bán thuận tiện hơn trong khi làm thủ tục chuyển nhượng căn hộ tại The Emerald 68, hãy tuân thủ theo những bước ngay sau đây:

Bước 1: Hai bên mua và bán tiến hành xem xét những thoả thuận ban đầu 

Đầu tiên cả hai bên mua và bên bán cần xem xét tình trạng pháp lý của căn hộ có đủ điều kiện mua bán hay không tại phòng địa chính phường. Sau đó tiến hành một số điều khoản liên quan như: số tiền cọc dự án, phần trăm cần thanh toán khi ra hợp đồng và khi hoàn tất thủ tục, thời gian bàn giao căn hộ, thỏa thuận về thuế,…

Bước 2: Đặt cọc căn hộ 

Tiến hành đặt cọc giữa bên mua và bên bán cần có người làm chứng. Nếu cần có thể ra văn phòng công chứng tiến hành hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho đôi bên. 

Bước 3: Thực hiện hợp đồng công chứng

Bên mua sẽ thanh toán số tiền đúng với thỏa thuận trước đó và bên bán sẽ bàn giao giấy tờ, thực hiện theo mẫu hợp đồng của Phòng công chứng. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, tờ khai thuế trước bạ, CMND/CCCD và hộ khẩu bán nhà, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 

  • Lưu ý mỗi loại giấy tờ cần 2 bản: 1 bản chính và 1 bản photo.
  • Đối với bên mua cần mang theo CMND/CCCD và hộ khẩu.

Trong trường hợp người giao dịch là tổ chức cần mang theo giấy phép kinh doanh và con dấu của công ty. Ngoài ra thì vợ hoặc chồng của người giao dịch phải có mặt, trường hợp là công ty thì cần có người đại diện theo pháp luật. 

Bước 4: Tiến hành khai thuế với các cơ quan có thẩm quyền 

Sau khi hoàn tất thủ tục đặt cọc, hai bên sẽ tiến hành khai thuế với chi cục thuế với thời hạn 10 ngày kể từ khi công chứng. Nếu không có gì thay đổi thì thường trong vòng 7 ngày sẽ tiến hành xong các giấy tờ hồ sơ lên cục thuế và hẹn ngày đóng thuế. 

Các loại giấy tờ bao gồm: hợp đồng chuyển nhượng đã công chứng của bên mua, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/căn hộ, tờ khai lệ phí trước bạ cũ, CMND/CCCD và hộ khẩu bên mua & bên bán, tờ khai thuế ở quận.

Bước 5: Hoàn tất các thủ tục cần thiết còn lại để sở hữu căn nhà 

Hoàn tất thủ tục sở hữu nhà cần chuẩn bị các giấy tờ sau: hợp đồng chuyển nhượng đã công chứng của bên mua, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/căn hộ, tờ khai thuế trước bạ cũ, CMND/CCCD và hộ khẩu bên mua, giấy tờ liên quan đến đăng ký biến động tài sản của các quận.

Sau khi hoàn tất thủ tục giấy tờ cần thiết, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cho giấy phép hẹn lấy số đã được đăng hộ. Và thời gian này thường rơi vào khoảng 3 tuần. 

Trên đây chính là một số thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về thủ tục chuyển nhượng dự án The Emerald 68. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến địa chỉ website https://theemerald-68.com.vn/ hoặc liên hệ qua hotline để được hỗ trợ kịp thời. 

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status